ปีนี้...

posted on 05 Jan 2010 01:30 by xi14 in XI

ฮากกก วาดสคส.ได้เลทประทับใจมากปีนี้ ...ไม่ได้เอาtabletกลับบ้าน ต้องมาวาดที่หอ แถมยังไม่ได้แตะซะนาน กว่าจะชินมือนี่revertไปหลายรอบทีเดียว

 HAPPY NEW YEAR 2010 จ้าาาา

เสือโฮกกกกก ความจริงชีเป็นผู้หญิงนะ ...ลูกสาวเรา อาเจ๊กิโมโนแดงเอนทรี่ที่แล้วน่ะแล แค่เอาวิกเสือมาคลุมแล้วก็ โฮกกกกกกกกกกกกกกก แค่นั้นเอง จริงจริ๊ง

 

----------------------------------------------------------------------------------

 

ปีใหม่ที่แล้ว เราก็ไม่ได้เขียน new year resolution ซะด้วยสิ แต่รู้สึกปีที่แล้วระเบียบวินัยในชีวิตมันแย่ลงเยอะมาก ปีนี้คงต้องคิดจะแก้จริงๆจังแล้วล่ะน่อ

 

เอาเรื่องที่จะทำก่อนละกัน..

1. ไปเรียนยุ่นให้ครบ แล้วก็สอบให้ผ่าน >> อันนี้ปีที่แล้วเราโดดเยอะมากจนรู้สึกไม่คุ้มค่าเงินอย่างแรง คอร์สสุดท้ายแล้วจะไม่ตั้งใจกันหน่อยก็กระไรอยู่เนอะ

2. เรียนสีน้ำกับภาษาอังกฤษ >>แบ่งเวลาให้มันได้ก็เเล้วกันนะตัวกรู 555

3. cg อย่างน้อยเดือนละ1/2รูป + วาดรูปใหญ่ๆอย่างน้อยเดือนละรูป >> ปีที่แล้วแทบไม่ได้แตะเลย จนรู้สึกskillที่มีมันหายหมด วาดทีก็ลบๆแก้ๆ แค่จะสเก็ตช์เสื้อผ้ายังรู้สึกสมองตัน-นึกไม่ออก  ถ้าไม่ได้วาดรูปนานกว่านี้ต้องไม่เหลืออะไรแน่ๆ กรี๊ดอ๊าก

4. ubuntu >> จัดเรียงข้อมูล ฟอร์แมตฮาร์ดดิส แบ่งpartitionลงlinuxซะให้เรียบร้อย แล้วก็อย่าลืมฝึกใช้ commandline ให้คล่องๆด้วยน่อ

 

นิสัยที่ต้องแก้

1. เรื่องเงินนนน >> ปีที่แล้วตังค์หมดไปกับอะไรไม่รู้ หลังจากไปญี่ปุ่นหมดตัว กลับมาก็เก็บตังค์ช้ามากกก กรุใช้มันไปกับอะไรโหม้ดดด

2. นิสัยผลัดวันประกันพรุ่ง >> ได้มายังไงหว่า แต่ปีที่แล้วนี่ประสิทธิภาพการทำงานตกต่ำไม่ไหวแล้ว

3. เรื่องที่ชอบ panic แล้วเอ๋อในเวลาสำคัญๆ >> นิสัยโออิชิที่ต้องแก้ไข ไม่งั้นล่ะก็อยู่กับadviserไม่ไหวแน่ๆ ก็อ.แกเล่นใจร้อนเร่งทุกเรื่องตลอดเวลา ขืนมัวแต่ panic ก็ทำผิดหมดกันพอดี (รู้สึกเหมือนต้องรับมือกับวิกฤตการณ์อะไรซักอย่างอยู่ตลอดอะ 5555)

4. เลิกรู้สึกเลื่อนลอย แล้วก็มีเส้นทางชีวิตที่ชัดเจนซักที อย่างน้อยก็เส้นทางชีวิตช่วงเรียนนี่แหละ >> ปีนี้เราเข้าโครงการมาด้วยความรู้สึกมุ่งมั่นมีเป้าหมายมากๆ แต่ทำไมพออยู่ๆไปแล้วมันชักเลื่อนลอยก็ไม่รู้ เหมือนว่าเรายังไม่รู้ว่าเราจะทำอะไร เรารู้อะไรอยู่ เราควรจะรู้อะไรเพิ่ม เหมือนตอนนี้กำลังคลำทางในสายหมอก มีเป้าหมายอยู่ลิบๆ แต่ไม่รู้จะไปถึงมันยังไง

....อันนี้ท่าทางจะแก้ยากแฮะ 555555

5. เรื่องสมาธิ >> อันนี้ก็นิสัยเสียของปีที่แล้ว.. ก่อนหน้านี้เราเป็นคนสมาธิดีนะ แต่ช่วงหลังๆนี่สมาธิสั้นยังไงไม่รู้  ...สงสัยเพราะวาดรูปน้อยลง 55555555

อันนี้ต้องแก้เพราะว่าหลังจากนี้ไปเราคงจะต้องทำอะไรหลายๆอย่างไปพร้อมๆกัน ถ้ามัวมาจับจด ไม่มีสมาธิ หรือสลัดเอาเรื่องเก่าออกจากหัวไม่ได้ มันก็จะไม่คืบหน้าซักกะอย่างอะสิ

 

 

กรี๊ดอ๊ากกก มีแต่อะไรยากๆ แต่ปีที่แล้วนี่นิสัยเสียจริงจัง ขืนเป็นหยั่งงี้ต่อไป เรานี่แหละที่จะรับตัวเองไม่ได้ก่อนเพื่อน = =""

จังซี่มันต้องถอนนนนนนนนน >[]<

Comment

Comment:

Tweet

นิสัยเสียคล้ายๆกันเลย

ถ้าแก้ได้แล้ว บอกวิธีกันมั่งนะฮะ

Happy New Yearย้อนหลังน้า ><

#4 By 迷宮姫 さくら on 2010-01-05 22:02

ubuntu เป็น linux จ่ะ
linux เป็น operating system เหมือน microsoft windows กับ Mac OS X อะ แบบว่าใช้งานคล้ายๆ windows ได้ แต่เป็นของฟรี แล้วก็โครงสร้างข้อมูลคนละแบบกัน ซึ่ง linux เองก็มีหลายค่ายเอาไปพัฒนาต่อ ubuntu ก็เป็นหนึ่งในนั้น คร่าวๆก็เงี้ยแหละ
ตอนนี้เราใช้ ubuntu เขียนภาษา C ตอนเรียน แล้วก็คงได้ใช้ต่อไปกับงานวิจัยในอนาคตมั้งน่ะกรี๊ดอ๊ากกกกกกกกกกกกก กิ๊กกกกกกกก cry
อยากคุยกะแกเหมือนกัน แต่คิดว่าคุยจริงๆคงนึกไม่ออกว่าจะคุยไร คงฟังแกบ่น 555
อ.ชั้นก็อยู่รัสเซียว่ะตอนนี้ (ค่าเนตค่าโทรศัพท์แพงหูฉี่)

why you are always panic and absent mind in an essential moment like me!? like you are group AO and I'm group OA! >> ก๊ากกกกกก cry
ถ้าแก้ได้เมื่อไหร่บอกกุด้วย 55555

#3 By xi on 2010-01-05 13:19

Ha ha I understand your feeling well!

wanna talk to u wa.

now in Russia.

why you are always panic and absent mind in an essential moment like me!? like you are group AO and I'm group OA! lol!!

#2 By Sp@rk on 2010-01-05 12:39

สงสัยมานานแล้ว... ubuntu มันคือไร


ว่าปีนี้จะสอบระดับ2 แต่ดูความขยันตัวเองแล้ว หวังรอดแค่ระดับ3ก็คงพอมั้ง sad smile (ขี้เกียจไปเรียนอะ เพราะมันซ้ำกะที่เคยเรียน แต่เอาเข้าจริงๆก็ลืมไปเยอะแล้วอะ 555+ แต่พอพูดปุ๊บจำได้ปั้บเนี่ย ทำเอารู้สึกว่าเบื่อที่จะต้องไปเรียนอาทิตย์ละ3วัน แย่เนาะ)

#1 By lumin on 2010-01-05 10:48